ชุดไทยประยุกต์ เครื่องแต่งกายยอดนิยม

43

ชุดไทย ถือว่าเป็นชุดที่มีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่นอกจากจะมีความโดดเด่น ยังมีให้เลือกใส่หลายรูปแบบอีกด้วย และความหลากหลายของชุดไทยนี่แหละ ที่ทำให้ไม่สามารถมีชุดไหนมาลอกเลียนแบบได้ ยิ่งไปกว่านั้นชุดไทยยังเป็นชุดที่ถูกออกแบบมาด้วยความละเมียด พิถีพิถีน ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ รวมไปถึงตัดเย็บ โดยที่ก็มีบางประเภทที่เกิดขึ้นมาจากภูมิปัญหาพื้นบ้าน เนื่องจากเป็นชุดที่เกิดขึ้นมาจากการถักทอผ้าของคนโบราณ และสืบทอดกันมาในปัจจุบัน โดยที่ในปัจจุบันก็ได้มีการผสมผสานการสวมใส่ และการใช้งาน โดยเฉพาะเช่าชุดหมั้น ชุดไทยประยุกต์ ที่มักจะเห็นรูปแบบการสวมใส่ที่หลากหลาย สามารถนำมาใส่ในวันสำคัญ หรือวันพิเศษ ก็จะเพิ่มความโดดเด่นขึ้นไปอีก

ชุดไทยประยุกต์ เครื่องแต่งกายยอดนิยมในวันสำคัญ

ชุดไทยประยุกต์ คือชุดที่มีการดัดแปลงให้มีความร่วมสมัยเพิ่มมากขึ้น สามารถนำเครื่องประดับต่างๆ มาผสมผสานเข้ากับเครื่องแต่งกายก็จะเพิ่มความโดดเด่น ยิ่งไปกว่านั้นการสวมใส่ชุดไทยประยุกต์ก็จะหมายถึงการอนุรักษ์ความเป็นไทย ที่สามารถหยิบมาสวมใส่ได้ในทุกวันสำคัญ หรือวันพิเศษได้อีกด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีหลายองค์กรที่เลือกนำชุดไทยประยุกต์มาสวมใส่ในวัสสุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของภารรัฐ หรือเอกชน ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากผู้สวมใส่เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านแฟชั่น การนำชุดไทยประยุกต์มาสวมใส่ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ก็จะช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ และความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันก็มักจะได้เห็นการนำชุดไทยประยุกต์มาสวมใส่ในวันสำคัญ หรือโอกาสพิเศษกันเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะสาวๆ ที่สามารถออกแบบการตกแต่ง การแต่งตัวที่เพิ่มความโดดเด่น และเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี

ชุดไทยประยุกต์ เสน่ห์ความเป็นไทย

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าการนำชุดไทยประยุกต์มาสวมใส่ในวันสำคัญ หรือวันพิเศษเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะผู้หญิง เพราะสามารถออกแบบ และนำเสนอความโดดเด่นที่นำผสมผสานเข้ากับเครื่องประดับ เครื่องแต่งกายอื่นๆ ได้ ยิ่งไปกว่านั้นการสวมชุดไทยประยุกต์ก็ไม่ได้แสดงออกถึงความล้าสมัยเสมอไป ยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันเรามักจะเห็นงานแต่งต่างๆ ที่ต่างเลือกชุดไทยประยุกต์มาเป็นองค์ประกอบหลักในวันงาน ที่สามารถสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ และเสน่ห์ของความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี ชุดที่เปลี่ยนแปลงไป มีความทันสมัยเพิ่มขึ้น และที่สำคัญยังสามารถนำมาใช้ตกแต่ง หรือสวมใส่ในงานเดียวกัน โดยการกำหนดธีมการสวมใส่ ก็จะเพิ่มความสวยงาม ความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี