เที่ยวเขากระโจม ราชบุรี จุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุด

102

จังหวัดราชบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย แต่ถ้าหากใครไปราชบุรี ก็ไม่ควรพลาดไปจะไป เขากระโจม ก็ถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของใครหลาย ๆ คน ที่หลาย ๆ คนที่ได้มีโอกาสไปต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หลงรักในบรรยากาศสุด ๆ ต่อให้ไปยากลำบากแค่ไหนก็ฝ่าฟันที่จะไปกัน หากวันนี้พร้อมที่จะฝ่าฟันไปชมทะเลหมอกสุดปัง เขากระโจม ก็สามารถตามเรามาได้เลย

ประวัติ เขากระโจม

เขากระโจม ถือว่าเป็นยอดเขาที่มีความสูงที่สุด โดยเป็นพื้นที่ที่อยู่ภายในขอบเขตของเทือกเขาตะนาวศรี โดยจะมีการตั้งอยู่บนบ้านผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เขากระโจมถือว่าเป็นที่รู้จักกันมานานมากแล้ว โดยมีเรื่องราวที่เล่าโดยชาวบ้านในพื้นที่ว่า เมื่อก่อนจะมีชาวกะเหรี่ยงจำนวนมากอาศัยอยู่ตรงบริเวณดังกล่าว โดยที่มักจะเรียกพื้นที่บริเวณนี้ว่าเขากระโจมว่าเขาลันดา ซึ่งความหมายที่มีการเปิดเผยมาของคำว่า เขารันดา ก็คือภูเขาที่มีความราบ แต่ในเวลาต่อมาก็ได้มีคนไทยเข้าไปทำเหมืองแร่ภายในพื้นที่นั้น เขาก็ได้ไปเรียนของรูปแบบลักษณะของภูเขาที่คล้ายกับกระโจม จึงเปลี่ยนชื่อให้ภูเขาลูกนี้ชื่อว่า เขากระโจม

จุดชมวิวทะเลหมอกเขากระโจม

เขากระโจม มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในเรื่องของ จุดชมวิวทะเลหมอกเขากระโจม เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สามารถมองเห็นได้รอบ ๆ มีความสวยงามเป็นอย่างมาก สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ใกล้กับกรุงเทพฯ ความสูงของภูเขามีความสูงประมาณ 1045 เมตร จึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับคนที่รักในความสบาย เพราะเส้นทางค่อนข้างที่จะลำบากมาก ระยะทางจากดินเขากว่าจะถึงบนยอดเขามากกว่า 10 กิโลเมตรกันเลยทีเดียว การเดินทางจะต้องใช้รถ 4 ล้อขึ้นไปในการเดินทาง แต่ถ้าหากท่านไม่อยากที่จะขับรถไปเอง ท่านก็สามารถที่จะทำการติดต่อกับทางรีสอร์ท เพื่อที่จะเช่ารถเพื่อขึ้นสู่เขากระโจม ได้

ไฮไลท์ ของ เขากระโจม

ฤดูที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดจะเป็นช่วงฤดูหนาว โดยจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาทำการท่องเที่ยวเขากระโจมมากเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นช่วงที่มีทะเลหมอกมากที่สุด โดยจุดสูงสุดของภูเขากระโจม จะสถานที่สำคัญ โดยจะเป็นการแบ่งเส้นขอบเขตระหว่าง แดนไทยและพม่า ซึ่งจุดนั้นจะเป็นจุดที่เหมาะอย่างมากในการรับชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้น และตก แถมเขากระโจมยังมีลานสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์นอนแบบชิว ๆ