นกกรีนชีค แสนน่ารัก น่ารู้

143

มีสัตว์เลี้ยงมากมายที่เป็นที่นิยมในการเลี้ยงดู นอกเหนือจากความน่ารักที่แตกต่างกันไปแล้ว ก็มักจะเป็นรูปร่างลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยการเลือกสัตว์เลี้ยงสักตัวจำเป็นต้องคำนึงถึงศักยภาพของผู้เลี้ยงว่าสามารถดูแลเอาใจใส่เลี้ยงดูและให้ความรักกับเขาได้มากน้อยเพียงใด เพราะการเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงหนึ่งตัว เปรียบเหมือนหนึ่งชีวิต โดยเฉพาะสัตว์ที่ต้องการความเอาใจใส่มากเป็นพิเศษจำพวก นก ที่ถือว่าเป็นสัตว์ที่รักเจ้าของ และมีความฉลาด

นกกรีนชีค สัตว์เลี้ยงยอดนิยม

โดยปกติแล้ว นกกรีนชีค เป็นสัตว์ป่าชนิดหนึ่ง โดยมีถิ่นกำเนิดอยู่แถบอเมริกา ความโดดเด่น และเอกลักษณ์ที่เป็นสิ่งดึงดูดก็คือ มีส่วนปีกสีเขียว ส่วนหัวสีเทา หางสีแดงสด ส่วนท้องมีสีเหลืองหรือสีเเดง โดยจะเป็นนกที่มีความเข้าใจความรู้สึกของเจ้าของมากที่สุด เพราะมีความรักเจ้าของ และสามารถปล่อยให้บินอย่างอิสระได้ โดยมีนิสัยที่ชอบกัดชอบแถะ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบความน่ารักที่หาได้ยากจากนกชนิดอื่น

โดยที่ราคาในปัจจุบันมีการกำหนดราคาไว้ในส่วนของอายุที่โตเต็มวัย จะอยู่ที่ราคาประมาณ 2,000 บาทขึ้นไป โดยสามารถหาซื้อได้ตามตลาดขายสัตว์ทั่วไป เป็นสัตว์ที่เลี้ยงง่าย แถมราคาถูก จึงเป็นที่ต้องการของคนรักสัตว์ชนิดมีปีก ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเวลานี้

นกกรีนชีค สามารถฝึกฝนได้

นกกรีนชีค เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มักจะได้รับความนิยมในการนำเอามาฝึกฝนอย่างจริงจัง โดยถ้าหากฝึกฝนดี ๆ แล้ว สามารถปล่อยให้บินออกนอกกรงได้อย่างอิสระได้เลย โดยส่วนตัวที่มีนิสัยขี้เล่น จึงมักจำเอามาฝึกฝนให้ ชูดบาส เก็บของ ได้ไม่ยาก เนื่องด้วยมีความฉลาด เพราะฉะนั้นหากเลี้ยงโดยการให้อยู่นอกกรงงกินนอนกับมนุษย์ นกก็จะคิดว่าตัวเองไม่ใช่นก เพราะฉะนั้นหากต้องการเลี้ยงนกกรีนชีค ควรที่จะต้องเลี้ยงนกที่มากกว่า 1 ตัวเสมอ เพราะเจ้าตัวเป็นสัตว์สังคม ชอบพูด ชอบคุย โดยที่ผู้เลี้ยงควรต้องเอาใจใส่ในการเลี้ยงดูอย่างสม่ำเสมอ

การเลี้ยงสัตว์สักตัวก็คือการนำเอาชีวิตหนึ่งชีวิตมาดูแล ซึ่งเปรียบเหมือนเป็นอีกหนึ่งสิ่งมีชีวิตภายในครอบครัว โดยในปัจจุบันถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหนุ่มโสด และสาวโสด ซึ่งการเลี้ยงนก ถือเป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากเลี้ยงอะไรเหมือนคนอื่น โดยที่นกกรีนชีค ยังสามารถเป็นเพื่อนแก้เหงาได้ดีอีกด้วย เพราะถ้าหากฝึกด้วยวิธีที่ถูกต้อง และดูแลเลี้ยงดูเป็นอย่างดี ก็จะทำให้นกกรันชีคสามารถพูด โต้ตอบได้อีกด้วย