5 เหตุผลที่ควรมีเครื่องอบผ้าไว้ที่บ้าน

5

ช่วงที่ฝนตกบ่อยๆทำให้การซักผ้ากลายเป็นเรื่องยุ่งยากเพราะผ้าไม่แห้ง แถมมีกินอับเครื่องอบผ้าจึงกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายคนอยากมีไว้ติดบ้าน สามารถช่วยให้ผ้าแห้งสนิทโดยไม่ง้อแดด ไม่ว่าคุณจะซักผ้าเวลาไหนก็ตาม

เหตุผลดีๆที่ควรมีเครื่องอบผ้า 

สำหรับคนที่ลังเล ยังไม่แน่ใจว่าการซื้อเครื่องอบผ้าคุ้มค่าหรือไม่ เรามีเหตุผลที่จะช่วยยืนยัน ว่าถ้าได้ใช้แล้วจะคิดเสียเสียดายที่ซื้อมาใช้ช้าไป 

1.ประหยัดเวลา 

เชื่อว่าหลายหลายคนคิดว่าการซักผ้าและตากผ้าเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลามาก แต่จะสะดวกสบายแค่ไหนถ้าคุณสามารถซักผ้าและอบผ้าเสร็จในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ยิ่งกว่านั้นคุณสามารถซักอบผ้าได้หลายรอบในหนึ่งวัน และไม่ต้องเฝ้าระวังคอยเก็บผ้าที่นำไปตากหากฝนตกอีกด้วย 

2.ประหยัดพื้นที่ 

ในการตากผ้าแต่ละครั้งจะต้องใช้พื้นที่ค่อนข้างมาก ยิ่งเสื้อผ้าเยอะหรือวันไหนซักผ้าปูที่นอน ผ้านวม หรือตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ ก็จะต้องใช้พื้นที่ในการตากผ้าค่อนข้างมากเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัดอย่าง คอนโด แต่เครื่องอบผ้าใช้พื้นที่ในการวางเพียงเล็กน้อย และไม่ต้องใช้พื้นที่ในการตากผ้าอีกด้วย 

3.ไม่ง้อสภาพอากาศ 

ในช่วงหน้าฝนเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าฝนจะตกตอนไหน จะซักผ้าตอนไหนดีถึงแต่เอาออกไปตากได้ แต่ถ้าคุณมีเครื่องอบผ้าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะไม่ว่าสภาพอากาศแบบไหนก็ซักผ้าได้สบาย ไม่ต้องง้อแดด ถึงคุณจะซักผ้าในช่วงกลางคืนก็ทำได้ง่ายๆ 

4.หมดปัญหากลิ่นอับ

ปกติแล้วหากอยากจะซักผ้าให้มีกลิ่นหอม จะต้องอาศัยแดดจัด ๆ บวกกับการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหอมฟุ้ง แต่ถ้าคุณมีเครื่องอบผ้า ก็ไม่ต้องรอเวลาที่มีแดด เพราะเครื่องอบผ้านั้นจะช่วยให้ผ้าแห้งสนิทและนุ่มฟู หมดปัญหาเรื่องกลิ่นอับ ความชื้น และยังสามารถกำจัดแบคทีเรียได้มากถึง 99%  

5.ซักผ้าชิ้นใหญ่ๆได้

เคยเจอปัญหาไหมเวลาที่ซักผ้านวมหรือเสื้อกันหนาวตัวนั้นหนาๆ หลังจากปั่นแห้งแล้วจะต้องแบกไปตากที่ราวตากผ้า ทำให้รู้สึกปวดเมื่อยตัว  แต่เครื่องอบผ้าช่วยทำหน้าที่นี้แทนคุณได้ ผ้าชิ้นใหญ่แค่ไหนก็ไม่มีปัญหาเพราะไม่ต้องแบกไปตาก ไม่ต้องห่วงเรื่องฝุ่นละอองหรือเขม่าที่จะมาเกาะเสื้อผ้าขณะตากผ้า 

เครื่องอบผ้าสามารถช่วยทุนแรงคุณแม่บ้านในการซักผ้าตากผ้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งกว่านั้นเครื่องอบผ้าบางรุ่นยังมีโปรแกรมช่วยให้ผ้าเรียบ ทำให้การรีดผ้าง่ายขึ้น นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่ามีติดบ้านจริงๆ