วิธีรักษาสิว โดยไม่ต้องพึ่งหมอ

46

สิวเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทุกคนจะต้องเจอ และมันมักจะมาโดยที่คุณไม่ได้ตั้งตัวเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสิวบริเวณหน้าผาก ปาก จมูก แก้ม ซึ่งจริงๆ แล้วสิวสามารถเกิดขึ้นได้ทุกส่วนภายในร่างกาย โดยที่ก็จะมีบางคนที่พอเวลาสิวขึ้นแต่ละครั้งก็จะมีอาการแพ้ อาการเห่อ ที่ไม่ว่าจะรักษายังไงก็มักจะกลับมาขึ้นใหม่เสมอ จนบางครั้งรุนแรงจนเกิดสิวอักเสบ เนื่องจากปฏิกิริยาของผิวหนังที่มีต่อสิ่งแปลกปลอมที่มาสัมผัสกับใบหน้า ส่งผลโดยตรงต่อความมั่นใจ

เซรั่มหน้าใส สำหรับสาวสวยยุคใหม่

เพราะฉะนั้นการเริ่มต้นดูแลตัวเองด้วยวิธีพื้นฐานที่สามารถทำเองได้ที่บ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยที่วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูวิธีรักษาสิว ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องพึ่งหมอ โดยที่จะมีวิธีใดบ้างตามมาดูกันได้เลย

1.ดินสอพอง : สำหรับวิธีแรกที่จะมาให้ดูกันในวันนี้ เป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถรักษาสิวได้โดยธรรมชาติ ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยก่อน ก่อนที่ปัจจุบันจะมีการนำมาปรับเปลี่ยนสูตร และวิธีการรักษา นั่นก็คือการนำเอาดินสอพองมาบด และละลายน้ำจนทำให้เกิดความเหนียว หลังจากนั้นนำมาพอกบนหน้า โดยที่วิธีนี้จะสามารถช่วยให้สิวอักเสบแห้งเร็วขึ้นอีกด้วย

2.ไข่ขาว : สูตร และเทคนิคในการดูแลสุขภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นบริเวณลำตัว หรือใบหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นก็คือไข่ขาว เพราะไข่ขาวถือว่าเป็นเหมือนกับกาวที่เกิดมาจากธรรมชาติ ที่จะสามารถช่วยดีท็อกผิวหน้าให้มีความสะอาดได้ถึงระดับของรูขุมขน สามารถช่วยให้ผิวดูเด้ง กระชับ แถมยังช่วยลอกสิวเสี้ยนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

3.มะละกอ : หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นรู้มาก่อน แต่ถ้าหากดู และอ่านฉลากจากผลิตภัณฑ์รักษาสิวหลายๆ ยี่ห้อ ก็มักจะมีสารสกัดที่ได้จากมะละกอเป็นส่วนประกอบ ซึ่งการใช้มะละกอมาช่วยในการรักษาสิว ก็เป็นวิธีที่เห็นผลลัพธ์ที่ได้อย่างรวดเร็ว และชัดเจน โดยที่นิยมนำมาใช้ร่วมกันกับโยเกิร์ต และน้ำผึ้ง ไม่ว่าจะเป็นการพอกทั่วบริเวณใบหน้า หรือเฉพาะบริเวณที่เป็นสิว ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาสิวได้ แถมยังช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นวิธีรักษาสิวแบบไหน ก็จำเป็นต้องดู และหาข้อมูลของส่วนผสมให้ละเอียดเสียก่อน เพราะอย่างที่ทุกคนทราบว่าสภาพผิว และปัญหาผิวของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน การเลือกวิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และถูกต้องก็จะสามารถช่วยให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการได้ แต่ถ้าหากเลือกวิธีที่ไม่เหมาะสม หรือการที่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวเกิดการแพ้ ก็อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีได้นั่นเอง