เลือกครีมลดเลือนริ้วรอยอย่างไร ให้ได้ผลดีที่สุด

93

ใบหน้าที่มีแต่ริ้วรอยทำให้เราดูแก่ ถึงแม้เราจะรู้ว่าสักวันริ้วรอยจะมาเยือนเราแน่ๆตามวัยตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าหากเราสามารถชะลอริ้วรอยแห่งวัยนี้ไม่ให้เกิดบนใบหน้าเร็วขึ้น หรือถ้าริ้วรอยเกิดขึ้นมาแล้วก็ทำให้มันจางลงกว่าเดิมก็คงจะดีไม่น้อย ซึ่งการใช้ครีมลดเลือนริ้วรอยก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูดีได้อีกครั้ง  ใบหน้าที่ปราศจากริ้วรอยจะช่วยให้เรามั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น และสามารถเพิ่มสเน่ห์ให้กับตัวคุณเองได้เป็นอย่างดี

วิธีเลือกครีมลดเลือนริ้วรอยที่ดีมีวิธีการดังนี้

เลือกสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ

  • AHA สารสกัดจากธรรมชาติที่ได้จากกรดผลไม้อย่าง AHA (Alpha Hydroxy Acids) เป็นสารสกัดที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกสุดที่มีความหมองคล้ำออกไป จึงช่วยเผยผิวใหม่ที่มีความยืดหยุ่นช่วยให้ริ้วรอยร่องลึกบนบนหน้าตื้นขึ้น เผยใบหน้าของคุณให้ดูอ่อนเยาว์ยิ่งกว่าเดิม
  • สารสกัดจากถั่วเหลือง สารสกัดชนิดนี้จะทำให้ผิวของคุณแข็งแรงและเนียนนุ่มขึ้น กระตุ้นสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวดูอ่อนวัยและกลับมาสดใสอีกครั้ง
  • สารสกัดจากสาหร่ายทะเล มีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆที่ดีสำหรับผิวพรรณ ช่วยเร่งการซ่อมแซมผิวตามธรรมชาติให้ดีขึ้น ช่วยปลอบประโลมผิวลดอาการแพ้ง่ายของผิวลง
  • สารสกัดจากชาเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวของคุณมีความยืดหยุ่นขึ้น ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยทำให้ผิวดูกระชับและอ่อนกว่าวัยมากขึ้น
  • สารสกัดจากวิตามินซี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวได้มากขึ้น สารต้านอนุมูลอิสระจากวิตามินซีจะช่วยให้ผิวขาวใสมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น
  • สารสกัดจากวิตามินเอ มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เผยผิวใหม่ทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าของคุณดูจางลง
  • สารสกัดจากวิตามินอี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ฟื้นฟูผิวจากมลภาวะต่างๆ ช่วยให้ผิวที่มีความอ่อนล้าให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

เลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้

ในปัจจุบันมีครีมลดเลือนริ้วรอยยี่ห้อต่างๆมากมายตามท้องตลาด เราควรเลือกซื้อจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และก่อนใช้ผลิตภัณฑ์คุณควรที่จะทดสอบอาการแพ้ซะก่อน โดยการทาครีมไว้ที่ใต้ท้องแขนด้านใน หากไม่เกิดอาการแพ้ใดๆก็สามารถใช้ได้ตามปกติ

อย่าเลือกครีมที่ปริมาณ

บางคนเลือกครีมลดริ้วรอยโดยสนใจแต่แบรนด์ที่ให้เนื้อครีมในปริมาณที่มากกว่า นั้นเป็นความเข้าใจที่ไม่ค่อยจะถูกต้องนัก เพราะว่าปริมาณเนื้อครีมที่มากก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป แนะนำว่าให้คุณเลือกดูที่ส่วนผสมจะดีกว่า ดูว่าครีมมีส่วนผสมอะไรบ้างที่สามารถลดริ้วรอยได้และมีความเข้มข้นของส่วนผสมมากหรือไม่

การใช้ครีมลดเลือนริ้วรอยคุณภาพดีจะช่วยให้ริ้วรอยบนใบหน้าของคุณดูจางลง ดูอ่อนวัยขึ้น ทั้งนี้หากอยากให้ได้ผลดีที่สุด ควรทำควบคู่กับการออกกำลังกาย ทานอาหารให้มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ ทำเพียงเท่านี้คุณจะดูอ่อนเยาว์จากภายในมาสู่ภายนอกได้แล้วล่ะ